प्रिय ग्रृहिणिंनो,
आपण आज काही राजस्थानच्या पाककृती पाहुयात.
बहुतेक आपण सर्वानी बाजरा लाफ्शी बद्दल ऐकले असेलच. त्याची थोडक्यात कृति समजावून घेउयात. यासाठी खालील साहित्य असणे आवश्यक आहे.
साहित्य :
१. पावशेर बाजरीची जाडसर भरड
२. १५० ग्रँम गूळ किंवा साखर आवडिप्रमाणे
३. साजूक तूप
४. ड्रायफ़्रूट्सचे पातळ काप
५. वेलची पूड
६. दूध बाजरीच्या चार पटीने घ्यावे
कृति :
बाजारी भरड तूपात परतावी. त्यात दूध घालून शिजवावे, शिजल्यावर चांगली वाफ आणावी. साखर/गूळ टाकावे. परत थोड़े वाफवून वेलची पूड व ड्रायफ़्रूट्सचे काप टाकावे. राजस्थानात खासप्रसंगी किंवा सणावाराला ही सैलसर लाफ्शी करण्याची प्रथा आहे.
तेव्हा लगेच तयार क़रा ही बाजरा लाफ्शी ....More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय
46. नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर
47. Kitchen Tips : To keep your Kitchen clean