Monday, October 10, 2011

Designer Engagement Ring : What Looks Best on Her Hands?

Hey! Did you know? More than 2 million people shop for some kind of jewelry online every day? Yeah! I know all you have more information about such things available on net but you never compare it what I explore here. Wonder if you got a deal as great as the one being offered right here, right now.

Engagement Rings
I don’t know how you can realize the things in your life. But I would like to clear one thing here is just surprise her with an engagement rings. Just realize what looks best on her hands? As all you have experienced to takes trials on many shapes and setting the popular taste at a given time to determine which ring is truly “best”. I know it is quite difficult sometime to judge such things. If you put some personal belief into it you can buy engagement rings that she will love almost as much as she loves you. Yeah! For this cause here is the right place.

You know what? It is of great worth and an artistic movement in the late 19th century that tried to express abstract or mystical ideas through the symbolic use of images of the designer engagement rings in dates back generation. No doubt, it serves as a means of expressing something the crowning expression of true love and a strong, complete confidence in a person in the future with the most extraordinary, most long-lasting and most cherished of all gems. The quality of being magnificent of fine designer engagement rings is a lustrous fire that can be seen from a distance that tells the world of a couple’s emotion of great happiness and loyalty to one another.

Friends, here is the place where you can create the engagement ring of your dreams. Here you can find many types of engagement rings that suit your requirements and realization. This is only the place where you can browse a large selection of engagement rings and mountings for classic styles off course in your budget.

Do not worry about the transactions you are doing online because they will provide you with a safe, secure online shopping experience which is the most faithful part of it. So hurry to get your realization. Just surprise her and express your love with engagement rings.

Sunday, July 31, 2011

Kitchen Tips : To keep your Kitchen clean

प्रिय गृहिणिंनो,

Kitchen अर्थात स्वयंपाकघराची नियमित स्वच्छता केली जाणे आवश्यक असते. खरेतर या Kitchen Cleaning Tips आपल्याला पुर्णपणे माहीत नसतात. त्यामुळे कधी कधी खूप गोंधळ उडतो. कारण दिवसभर तिथे स्वयंपाकाचे काम चाललेले असते. त्यामुळे स्वच्छतेला अधिक प्राधान्य दिलं जाणं जरूरीचं असतं.

kitchen
रात्री झोपायला जाण्यापुर्वी Clean Kitchen असायला हवे. Kitchen sink मधे न धुतलेल्या ताट-वाट्या, भांडी रात्री तशाच ठेवता कामा नयेत. शिजवण्याचा विभाग, baking व साठवणुकीचे विभाग स्वतंत्र असावेत. म्हणजे Kitchen Cleaning करणे सोपे जाते.

Kitchen मधील वस्तु हाताळताना आपले हात स्वच्छ धुतलेले असावेत. Kitchen मधे पुरेशा प्रमाणात सूर्यप्रकाश यायला हवा. शिवाय खेळती हवा असणे गरजेचे असते. Exhaust Fan ची सोयही असायला हवी. अवघड डाग गरम पाण्याच्या सहाय्याने पुसून काढता येतात. यासाठी योग्य आशा cleaning agent चा वापर करता येतो.

Kitchen Accessories
फ्रीजमधे शिल्लक राहिलेला पदार्थ जास्त दिवस तसाच ठेवू नये. Kitchen मधे असणा-या fridge, microwave, mixer-grinder यांची नियमित स्वच्छता केल्यास bacteria यांची वाढ होत नाही. Kitchen मधे sink हे स्टेनलेस स्टील चे वापरावे. म्हणजे हे सिंक स्वच्छतेसही सोपे असते.

पदार्थ असलेली उघडी भांडी दीर्घकाळ तशीच ठेऊ नयेत. भांडी धुण्यासाठी चांगल्या साबणाचा (Kitchen Soap) वापर करावा. Kitchen ची रचना अशी असायला हवी की जेणेकरून तेथे आरामात वावरता आले पाहिजे. Sink, stove किंवा गँस शेगडी आणि इतर वस्तु यांच्यात अंतर फार नसावे. इतर गोष्टी निट व्यवस्थित जागच्या जागी रचल्या जातील हे कटाक्षाने पाहा. योग्य अशी रचना असेल तर आपला बराचसा वेळ वाचतो. वावरायला अडथळा होणार नाही अशी आपली kitchen मधील रचना असायला हवी.

ओला आणि कोरडा कचरा वेगवेगळा करावा. कागद, पिशव्या, नारळाची शेंडी आदी कोरडा कचरा कचराबुट्टीत तर भाज्यांची ओली सालं वगैरे पाँलिथिन बँगमधे ठेवावं. कचरा घरात साठू देऊ नका. kitchen चा ओटा कामानंतर कोरडा करावा.

kitchen task lights
kitchen ची प्रकाशयोजना सुव्यवस्थित असावी. नेहमीच्या साध्या प्रकाशदिव्यांव्यतिरिक्त task lights ची जेथे गरज असेल तेथे आवश्य करावी.

'तुमचे स्वयंपाकघर स्वच्छ ठेवण्यासाठी' या विषयावरील 3 महत्वाचे प्रश्न आणि उत्तरे

1. प्रश्न: स्वयंपाकघरातील काउंटरटॉपवर अन्नाचे डाग टाळण्यासाठी सर्वात प्रभावी मार्ग कोणता आहे?
उत्तर: व्हिनेगर आणि पाण्याच्या मिश्रणाने काउंटरटॉप नियमितपणे पुसून टाकल्याने अन्नाचे डाग टाळता येतात आणि स्वच्छता राखता येते.

2. प्रश्न: स्वयंपाकघरातील स्वच्छ वातावरण सुनिश्चित करण्यासाठी स्वयंपाकघरातील स्पंज किती वेळा बदलले पाहिजेत?
उत्तर: हानिकारक जीवाणू तयार होण्यापासून रोखण्यासाठी दर दोन ते चार आठवड्यांनी स्वयंपाकघरातील स्पंज बदलले पाहिजेत.

3. प्रश्न: किचन सिंक स्वच्छ आणि दुर्गंधीमुक्त ठेवण्यासाठी सोपी टिप कोणती आहे?
उत्तर: एक कप बेकिंग सोडा आणि त्यानंतर एक कप व्हिनेगर सिंकच्या खाली ओतणे आणि गरम पाण्याने धुवून ते स्वच्छ आणि ताजे ठेवण्यास मदत होऊ शकते.
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय
46. नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर

Saturday, July 30, 2011

Madhuri Dixit in New Cookery Show

Master chef Sanjeev Kapoor, the most celebrated face of Indian cuisine, and Bollywood diva Madhuri Dixit will figure in the country's biggest culinary reality show "mahachallenge" on Food Food Channel ...



Dear women of the house, this new reality show has already been started on FOODFOOD channel. So do not miss to watch it....


Friday, March 18, 2011

नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर (37th Serv)


प्रिय ग्रृहिणिंनो,

नारळ या विषयावरिल -याचशा कृती तुम्ही एव्हाना करून पाहिल्याच असतील आता अखेरच्या या दोन कृती करून बघा. या दोन कृती म्हणजे "सोनेपे सुहागा" या स्वरूपातील आहेत. तेव्हा चला आता किचनमधे या कृती करण्यासाठी!

नारळाची धिरडी :

नारळाचे दूध काढल्यानंतर जो चोथा उरतो त्यात एक वाटी चवाला वाटया तांदळाचे पीट, चवीला मीठ, पाव चमचा खाण्याचा सोडा टाकावा. तिन चमचे तेलाचे मोहन टाकावे. याप्रमाणे पिठ भिजुन खुप फेसावे. तासभर मूरत ठेवावे. नंतर त्याची धिरडी करावीत. गूळ घातलेल्या दुधाबरोबर खाण्यास चांगली लागतात. तिखट चव हवी असल्यास कोथिंबीर, मिरची टाकावी.

नारळाची कोशिंबीर :

साहित्य : नारळाची चव एक वाटी, दही एक वाटी, साखर मीठ चवीपुरते

कृती : एका पातेल्यात नारळाचा चव दही घुसळून घालावे. त्यातच चवीपुरते मीठ, साखर, शोभेकरता डाळिंबाचे दाणे घालावेत. गार करून कोशिंबीर वाढावी. दह्याच्या ऐवजी क्रीम पण वापरता येइल.
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय

Thursday, March 17, 2011

नारळाच्या वड्या आणि वडपे पोहे (36th Serv)

-याच दिवसांनी नारळाच्या वड्या आणि वडपे पोहे करण्याचा योग आला. मी तर करून बघितले. हो! आणि चांगला रिमार्कही मिळालाय ... मला वाटते की तुम्हीही ही कृती एकदा करुनच बघायला हवी ... कदाचित तुमच्याही कानी ... असो! तर फटाफट ही कृती करून बघा आणि तुमचा अभिप्राय कळवा ...

नारळाच्या वड्या :

साहित्य : २ वाटया नारळाचा चव, २ वाटया साखर, १ वाटी दूध, वेलदोडे आवडीप्रमाणे

कृती : नारळाचे खोबरे ख़वून घ्यावे. खोबरे मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे. नारळ खवताना फ़क्त पांढरे खोबरेच घ्यावे. खोब-याची पाठ घेऊ नये. म्हणजे वड्या स्वच्छ होतात.

एका जाड बुडाच्या पातेल्यात दोन वाटया मिक्सर मधले खोबरे, दोन वाटया साखर एक वाटी दूध घालावे. ते एकत्र करून शिजवावे. मिश्रण चांगले घट्ट होत आले की त्यात वेलदोड्याची पूड घालावी. तूप लावलेल्या ताटात मिश्रण थापावे लगेचच वड्या कापाव्यात.

नारळाच्या वड्यात रोझ इसेन्स व थोड़ा गुलाबी रंग घातला की वड्यांना चांगला स्वाद व रंग येतो.

वड्या जर काळपट वाटल्या तर त्यात खाण्याचा पिवळा रंग टाकावा.

आता बघुयात वडपे पोहे करण्याची पद्धत :

साहित्य : वाटी नारळ खवून घ्यावा, वाटीभर बारीक चिरलेला कांदा, वाटीभर बारीक चिरलेला टोमँटो, अर्धावाटी चिरलेली कोथिंबीर, थोड्या हिरव्या मिरच्या बारीक चिरून घ्याव्यात, पातळ पोहे, चवीपुरते मीठ, साखर, फोडणीचे साहित्य (तेल, मोहरी, हिंग), लिंबाचा रस आवश्यकतेनूसार.

कृती : नारळाचे पाणी पातेल्यात घ्यावे. त्यात नारळाचा चव सर्व साहित्य एकत्र करावे त्यात मावतील एवढे पोहे घालून सारखे करावे, चवीला मीठ, साखर घालून लिंबू पिळावे. वरून फोडणी करून पोह्यावर ओतावी.

हो! टेस्ट केल्यानंतर अभिप्राय द्यायला मात्र विसरु नका बरं का?

More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय

Wednesday, March 16, 2011

शहाळ्याचे थंड पेय (35th Serv)

शहाळे (Coconut Water) - हा एक सर्वांचा आवडता विषय..!!! बराही महिने मिळणारे हे फळ सर्वांचा अंतरात्मा थंड ठेवण्याचे काम करते. याच संदर्भात शहाळ्याचे थंड पेय कसे तयार करावयाचे ते पाहुयात.


साहित्य : शहाळे ४ मोठी, मीठ पाव चमचा, लिंबे ३, मध १ कप, पुदीना १०/१२ पाने (आवडीप्रमाणे)

कृती : शहाळ्यातले पाणी पातेल्यात काढून घ्यावे. त्यात तिन लिंबाचा रस, कप मध (थोडा कमी चालेल) शहाळ्यातल्या मलईचे वाट्या तुकडे करून किंवा मिक्सर मधून बारीक करून, पुदिन्यांची /१० पाने चिरून (आवडत असल्यास) पाण्यात घालावी वरील भांडे फ्रीजमधे गार करून घ्यावे.

असेच ओल्या नारळाचे पण थंड पेय करतात. फ़क्त नारळ घ्यावेत मलईच्या ऐवजी ओले खोबरे खवून घ्यावे.

नारळाचे पाणी, कोवळ्या हिरव्या नारळातील स्वच्छ द्रव, हे निसर्गाचे अंतिम तहान शमवणारे आणि पौष्टिक शक्तीचे केंद्र आहे. पोटॅशियम, सोडियम आणि मॅग्नेशियम सारख्या अत्यावश्यक इलेक्ट्रोलाइट्सने पॅक केलेले, हे केवळ तुम्हाला हायड्रेट ठेवत नाही तर वर्कआउटनंतरच्या पुनर्प्राप्तीमध्ये देखील मदत करते. हे उष्णकटिबंधीय अमृत केवळ स्वादिष्टच नाही तर आश्चर्यकारकपणे फायदेशीर देखील आहे.

नारळाच्या पाण्याचा एक उल्लेखनीय पैलू म्हणजे त्यातील पोटॅशियम सामग्री, जे बहुतेक स्पोर्ट्स ड्रिंक्सपेक्षा जास्त आहे. पोटॅशियम स्नायूंच्या आकुंचनाचे नियमन करण्यात आणि शरीरातील द्रवपदार्थाचे योग्य संतुलन राखण्यात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावते. यामुळे हरवलेले इलेक्ट्रोलाइट्स पुन्हा भरून काढू पाहणाऱ्या ऍथलीट्स आणि फिटनेस उत्साही लोकांसाठी नारळाचे पाणी उत्तम पर्याय बनते.

हायड्रेशन व्यतिरिक्त, नारळाच्या पाण्यात अँटिऑक्सिडंट्स, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे आहेत जे संपूर्ण आरोग्यास समर्थन देतात. हे नैसर्गिकरित्या कमी कॅलरी आणि जोडलेल्या साखरेपासून मुक्त आहे, जे त्यांच्या कंबररेषा पाहत आहेत त्यांच्यासाठी हा एक आदर्श पर्याय आहे. शिवाय, त्याचे दाहक-विरोधी गुणधर्म पचनास मदत करतात आणि जुनाट आजारांचा धोका कमी करतात.

 नारळ पाणी ही निसर्गाने दिलेली एक सतेज आणि पौष्टिक देणगी आहे.
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे

Tuesday, March 15, 2011

नारळाची करी आणि नारळाचे वडे (34th Serv)

होय! ग्रृहिणींनो,

आपण आज नारळाची करी आणि नारळाचे वडे या दोन पदार्थांच्या कृतीची माहिती करून घेउयात.


नारळाची करी :

साहित्य : मोठा नारळ, चहाचा चमचा आले लसणाची पेस्ट, / लवंगा, पाव चमचा दालचिनी कुटून, १० ते १५ काळे मिरे, दोन कांदे, तेल

कृती : नारळ खवून त्याचे दूध काढावे. कांदा बारीक कच्चाच वाटून घ्यावा. लवंग, दालचिनिची पूड़ मिरे एकत्र करून कुटून घ्यावेत.

एका पातेल्यात डावभर तेल चांगले तापवावे. त्यात आले लसणाची पेस्ट एक चमचा दालचिनी, लवंगाची पूड टाकावी. दोन ते तिन मिनिटे परतावे. त्यातच वाटलेला कांदा टाकावा. कांदा लालसर झाला की त्यात नारळाचे दूध आवश्यक वाटल्यास पाणी घालावे. चवी पुरते मीठ साखर घालवे एक उकळी येऊ द्यावी.

अशा करीत उकडलेला बटाटा, मटार घालून रस्सा भाजी तयार करता येते... मग केव्हा बेत करताय..?

यानंतर आपण नारळाचे वडे कसे करायचे त्याची कृती जाणून घेउयात.

नारळाचे वडे :

साहित्य : २ वाटया तांदुळ, १ वाटी उड़द दाल, अर्धी वाटी मुगडाळ, २ वाटया नारळाचा चव, हिरवी मिरची, कोथिंबीर, मीठ चवीपुरते, तळायला तेल

कृती : वाटया तांदुळ एक वाटी उडदाची दाळ तास पाण्यात भिजत घालावी. मिक्सरमधून बारीक वाटावे. त्यातच हिरव्या मिरच्या (आवडिप्रमाणे) चमचा जीरे वाट्या नारळाचा चव पण घालावा मिश्रण वाटून सारखे करावे. चवी पुरते मीठ अर्धीवाटी कोथिंबीर त्यात घालावी. मिश्रण घट्टसर असेल. नंतर कढईत तेल तापत टाकावे वरील मिश्रणाचे हातावर वडे थापुन त्यात तळावे. पीठ सैल वाटले तर त्यात चिमुटभर सोडा टाकुन भजी तळावीत किंवा तांदळाचे पिठ किंवा ब्रेड्चा थोड़ा लगदा घालून वडे थापावेत. हो! आमंत्रण द्यायला विसरु नका म्हणजे झालं ...!!!
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे