Friday, November 11, 2011

Green Masala Fish Fry : (ग्रीन मसाला फिश फ़्राय) (43rd Serv)

सध्या गोव्यात आल्यापासून आमची चंगळ आहे. होय! सहा महिने झालेत आता. यांना मिळालेल्या गोव्यातील नविन जॉब मूळे गोवन पदार्थ (Goan Recipe) करण्याची आणि करून खाऊ घालण्याची हौस भागवत आहे.

आज प्रथमच Green Masala Fish Fry (ग्रीन मसाला फिश फ़्राय) करून बघितला...यांना तर खूप आवडला.

आता तुम्हां सर्वांचे मत काय आहे ते पहायचे आहे...त्यासाठी ही कृति करून बघा...

Fish Fry
साहित्य:

१. ४ मध्यम आकाराचे सरंगे, ४ वाटी ओले खोबरे, ९/१० लसूण-पाकळ्या, एक मोठा आले तुकडा, ७ हिरव्या मिरच्या, २ वाटी चिरलेली कोथिंबीर.

२. २५ ग्रँम बादाम, २५ ग्रँम पिस्ते, ५० ग्रँम काजू, २५ ग्रँम चारोळी

३. २ टी-स्पून तिखट, अर्धा टी-स्पून हळद

४. चवीनूसार साखर व मीठ

५. तेल

कृति:

खोबरे, कोथिंबीर आणि मिरच्या पाणी टाकता वाटून ठेवा. लसूण, आले एकत्र वाटून ठेवा. मिरची-वाटणावर अर्ध्या लिंबाचा रस, चवीनुसार मीठ, साखर टाका. चारोळी थोडीशी भाजून त्यांची साले काढा. पिस्ते, बादाम, काजू यांचे कापून पातळ काप करा. हे सर्व मिरची-खोबरे वाटणात कालवून ठेवा.

सुरीने सरंगे तोंडाच्या बाजूने कापून आतून पोकळ करा. सूरी काटयाच्या बाजूने घालून सरंग्याचे दोन तुकडे होणार नाहित, असे पाहून आतील काटा अलगद काढा. नंतर सरंगे पाण्याखाली स्वच्छ धुवा. त्याला हळद, मीठ, तिखट, लसूण-आले वाटण आणि लिंबू रस लावा. तयार केलेले मिरची वाटण सरंग्यात घट्टसर भरा. भरलेल्या सरंग्याला थोड्या तांदळाची पीठी लावून फ़्राय पँन मध्ये घालून तळा. बादामी रंगावर तळले, की अलगद उलटवून दूसरी बाजू तळा. मसाला भरलेले सरंगे तळता केळीच्या पानात गुंडाळून उकडून घेतले, तरी चालतात.

खरेतर ही (Goan Cuisine) ची मजा तुम्हां सर्वांना खूप आवडेल यात शंकाच नाही.

आता घरातिल सर्वांना ही Green Masala Fish Fry कृति सर्व करा आणि आपला अभिप्राय दया.

"ग्रीन मसाला फिश फ्राय" या विषयावरील महत्वाचे 3 प्रश्न आणि उत्तरे:

1. प्रश्न: ग्रीन मसाला फिश फ्राय बनवण्यासाठी मुख्य घटक कोणता आहे?
उत्तर: ग्रीन मसाला फिश फ्राय बनवण्याचा मुख्य घटक म्हणजे औषधी वनस्पती आणि मसाल्यापासून बनवलेली चवदार हिरवी मसाला पेस्ट.

2. प्रश्न: ग्रीन मसाला फिश फ्रायसाठी तुम्ही मासे मॅरीनेट कसे करता?
उत्तर: मासे मॅरीनेट करण्यासाठी, हिरव्या मसाला पेस्टने पूर्णपणे कोट करा आणि चव शोषण्यासाठी किमान 30 मिनिटे बसू द्या.

3. प्रश्न: ग्रीन मसाला फिश फ्रायसोबत सर्व्ह करण्यासाठी लोकप्रिय साइड डिश कोणती आहे?
उत्तर: ग्रीन मसाला फिश फ्राय सोबत एक लोकप्रिय साइड डिश म्हणजे पुदिन्याची चटणी किंवा ताजी काकडी आणि टोमॅटो सॅलड.

More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय
46. नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर
47. Kitchen Tips : To keep your Kitchen clean
48. Rajsthan Recipe : बाजरा लाफ्शी (राजस्थानी पाककृती)
48. Rajsthan Recipe : पिठोरे कढी (राजस्थान पाककृती)
49. Rajsthan Recipe : राजस्थानी पापडी रायता (राजस्थानी पाककृती)
50. Rajsthan Recipe : शाही मावा कचोरी (राजस्थानी पाककृती)
51. Rajsthan Recipe : शाही मावा कचोरी (राजस्थानी पाककृती)
52. Rajsthan Recipe : राजस्थानी शाही लाडू (राजस्थानी पाककृती)

Monday, November 7, 2011

Rajsthan Recipe : राजस्थानी शाही लाडू (राजस्थानी पाककृती) (42nd Serv)

प्रिय ग्रृहिणिंनो,

आज राजस्थानी शाही लाडू ची कृति बघुयात ....

साहित्य :

१. २५० ग्रँम डाळ्या
२. २५० ग्रँम पिठीसाखर
३. २५० ग्रँम साजूक तूप
४. एक वाटी मिक्स ड्रायफ़्रूट्सचे काप
५. वेलची पूड़
६. जायपत्री पूड़

कृति:

डाळ्या मिक्सरमधून चांगली बारीक दळून घ्या. एका परातीत तूप घेउन चांगले फेटावे. त्यात पीठीसाखर-ड्रायफ़्रूटसचे काप-वेलची जायपत्री पूड़ कालवावी. शेवटी थोडे-थोडे डाळ्याचे पीठ टाकून मिक्स करावेत. लाडू वळवता येईल असे मिश्रण तयार झाल्यावर लाडू वळावेत. वर चांदीचे वर्ख लावावे. लाडू झटपट तयार होतात. चवीलाही छान लागतात.
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय
46. नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर
47. Kitchen Tips : To keep your Kitchen clean
48. Rajsthan Recipe : बाजरा लाफ्शी (राजस्थानी पाककृती)
48. Rajsthan Recipe : पिठोरे कढी (राजस्थान पाककृती)
49. Rajsthan Recipe : राजस्थानी पापडी रायता (राजस्थानी पाककृती)
50. Rajsthan Recipe : शाही मावा कचोरी (राजस्थानी पाककृती)

Sunday, November 6, 2011

Rajsthan Recipe : शाही मावा कचोरी (राजस्थानी पाककृती) (41st Serv)


प्रिय ग्रृहिणिंनो,

Rajsthani Recipes मध्ये शाही मावा कचोरिला विशेष स्थान आहे. पाहुयात "शाही मावा कचोरी" ची पाककृती...

साहित्य : पारीसाठी

१. दोन वाटी मैदा
२. दोन टेबलस्पून रवा
३. मोहनासाठी तिन टेबलस्पून तेल
४. मीठ
५. दूध
६. सजावटीसाठी ड्रायफ़्रूट्सचे काप
७. चांदीचे वर्ख

साहित्य : सारणासाठी

१. दोन वाटी मावा
२. चवीनुसार साखर
३. वेलची पूड
४. जायपत्री पूड़

कृति :

पारीचे सर्व साहित्य एकत्र करून दुधाने मऊसर भिजवून घ्या. तासभर बाजूला ठेवा. कढईत मावा भाजून घ्या. त्यात साखर-वेलची पूड़ मिक्स करून घ्या. मैद्याचे लिंबाएवढे गोळे घेउन-लहान पूरी लाटून त्यात मावाचे मिश्रण भरा. चांगले बंद करून हलक्या हाताने थोड़े लाटून तुपात मंद आचेवर खमंग तळून घ्या. गार झाल्यावर कचोरीला एक भोक पाडून तिन तारी पाकात बुडवून परातीत कचोरी तिरपी करून ठेवा. जास्तीचे पाक निघून जाईल. वरून चांदीचे वर्ख ड्रायफ़्रुट्सच्या कापांनी सजवा.

पहा कशी चव वाटते ते! ... आणि हो या Rajsthani Cuisine मधील हा प्रकार कसा झाला आहे ते अवश्य कळवा...
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय
46. नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर
47. Kitchen Tips : To keep your Kitchen clean
48. Rajsthan Recipe : बाजरा लाफ्शी (राजस्थानी पाककृती)
48. Rajsthan Recipe : पिठोरे कढी (राजस्थान पाककृती)
49. Rajsthan Recipe : राजस्थानी पापडी रायता (राजस्थानी पाककृती)

Rajsthan Recipe : राजस्थानी पापडी रायता (राजस्थानी पाककृती) (40th Serv)

प्रिय ग्रुहिणिंनो,

राजस्थानी पापडी रायता हा एक राजस्थानचा चविष्ट प्रकार ... बघुयात याची पाककृती

साहित्य : पापडीसाठी

१. एक वाटी ज्वारीचे पीठ
२. चार वाटया आंबट ताक
३. मीठ, जिरे, तिळ

साहित्य : रायतासाठी

१. दोन वाटी दही
२. साखर-मीठ चवीनूसार
३. कोथिंबीर
४. फोडणिसाठी तेल
५. मोहरी

कृति :

पापडी करण्यासाठी ताकात मीठ एक टीस्पून ठेवा. ताकाला उकळी आल्यावर ज्वारीचे पीठ घालून हालवत राहा. चांगले मिक्स झाल्यावर मिश्रणावर झाकण ठेवून शिजवून घ्या. अधुनमधून ढवळा. चांगले शिजल्यावर प्लँस्टिक कागदावर लाटून पापड्या वाळवून घ्या. वाळल्यावर डब्यात भरून ठेवा. रायता करण्यासाठी पापड्या गरम पाण्यात उकडून घ्या. दह्यात सर्व वरील रायत्याचे साहित्य टाकून घुसळून घ्या.

वरून फोडणी तयार करून टाका. उकडलेल्या पापड्या पाण्यातून काढून दह्यात टाका आणि स्वादिष्ट पापडी रायता तयार...!!!

बघा करून एकदा...!!!
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय
46. नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर
47. Kitchen Tips : To keep your Kitchen clean
48. Rajsthan Recipe : बाजरा लाफ्शी (राजस्थानी पाककृती)
/>48. Rajsthan Recipe : पिठोरे कढी (राजस्थान पाककृती)

Payday Loans : An Emergency Exit

Yeah! I know your financial sudden unforeseen crisis can be extremely irritating to the nerves. But here you do not have to worry about it anymore. Here are ways to get cash into your bank account today. Yeah! What the world is well-known about it as payday loans. Off course! You can do it right online within minutes. You will get sanctioned for payday loans.

Inside Payday LoansEven though you have a bad credit you can get cash in an hour into your bank account. Yeah! Just in a three simple steps. You will get approved and you will get the money you need. So that your emergency will be taken care of and you can move on with your life. No doubt, it’s one of the most safe, secure and simple payday loans online I have never seen here before.

InsuranceInsurance and loans are the vital part of everyone’s life. I think all you can agree with me. Health Care Insurance, Auto Insurance, Business Insurance, Home Insurance, Life Insurance and Retirement Insurance are the aspect of our life. How one can ignore it. I would like to ask you a question here is – how much could you save on your insurance? To get such insurance to secure one’s life all you need affordable insurance quotes to suit your billfold. I think the insurance quotes I have explored here with is one of the emergency exit for you. Just think on it.

Tuesday, October 25, 2011

Rajsthan Recipe : पिठोरे कढी (राजस्थान पाककृती) (39th Serv)

प्रिय ग्रृहिणिंनो,

राजस्थानच्या पिठोरे कढी बद्दल ऐकले आहे का कधी? नसेल तर ही कृति करून बघण्यास काहीच हरकत नाही.

साहित्य : कढीकरिता

१. दोन वाटया आंबटसर ताक
२. जिरे-आलं
३. कढीलिंबाची पाने
४. एक टेबलस्पून डाळीचे पीठ
५. बारीक चिरलेली हिरवी मिरची
६. हिंग-मीठ-मेथीदाणे
७. तेल
८. चिरलेली कोथिंबीर

साहित्य : भज्यांसाठी

१. मुगाची दाल अर्धी वाटी
२. आलं-हिरवी मिर्ची-जिरे-हिंग-मीठ

कृति :

भज्यांसाठी मुगाची डाळ चार-पाच तास भिजवून-उपसून वरील सर्व साहित्य एकत्र करून मिक्सरमधून बारीक वाटून लहान-लहान भाजी तळून घ्यावीत. कढी करताना ताकाला डाळीचे पीठ लावून त्यात मीठ घालावे. तेलात हिंग-जिरे-मेथीदाणे-कढीलिंबाची पाने-हिरव्या मिरच्यांची फोडणी करून त्यात ताक ओतावे. आलं किसून घालावे आणि गँस बारीक करून मंद आचेवर कढीला उकळी येऊ द्यावी. पाच-सात मिनिटे उकळ्यावर गँस बंद करून त्यात मुगाची तळलेली भजी टाकावीत. चिरलेली कोथिंबीर घालावी. आवडत असल्यास एक टीस्पून साखर घालून गरमागरम कढी सर्व्ह करावी.

एकदा तरी ही राजस्थानी पिठोरे कढी करून बघाच .... मला खात्री आहे तुम्ही नक्कीच खुश व्हाल!!
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय
46. नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर
47. Kitchen Tips : To keep your Kitchen clean
/>48. Rajsthan Recipe : बाजरा लाफ्शी (राजस्थानी पाककृती)

Sunday, October 23, 2011

Rajsthan Recipe : बाजरा लाफ्शी (राजस्थानी पाककृती) (38th Serv)


प्रिय ग्रृहिणिंनो,

आपण आज काही राजस्थानच्या पाककृती पाहुयात.

बहुतेक आपण सर्वानी बाजरा लाफ्शी बद्दल ऐकले असेलच. त्याची थोडक्यात कृति समजावून घेउयात. यासाठी खालील साहित्य असणे आवश्यक आहे.

साहित्य :

१. पावशेर बाजरीची जाडसर भरड
२. १५० ग्रँम गूळ किंवा साखर आवडिप्रमाणे
३. साजूक तूप
४. ड्रायफ़्रूट्सचे पातळ काप
५. वेलची पूड
६. दूध बाजरीच्या चार पटीने घ्यावे

कृति :

बाजारी भरड तूपात परतावी. त्यात दूध घालून शिजवावे, शिजल्यावर चांगली वाफ आणावी. साखर/गूळ टाकावे. परत थोड़े वाफवून वेलची पूड ड्रायफ़्रूट्सचे काप टाकावे. राजस्थानात खासप्रसंगी किंवा सणावाराला ही सैलसर लाफ्शी करण्याची प्रथा आहे.

तेव्हा लगेच तयार क़रा ही बाजरा लाफ्शी ....
More Delicious Servings:
01. My Kitchen : Dum Aloo (1st Serv)
02. My Kitchen : Baingan Masala (2nd Serv)
03. My Kitchen : Vej Karela (3rd Serv)
04. My Kitchen : Gobhi (Cabbage) & Kaju Vej (4th Serv)
05. My Kitchen : Carrot Salad (5th Serv)
06. My Kitchen : Spinach (Palak) & Saag (6th Serv)
07. My Kitchen : Dahi & Pudina ki Chatny (7th Serv)
08. My Kitchen : Hara Dhaniya (Coriander) ki Chatny (8th Serv)
09. My Kitchen : Simple Chiken Curry (9th Serv)
10. My Kitchen : Caramel Custard (10th Serv)
11. My Kitchen : Aloo Pizza (11th Serv)
12. My Kitchen : Fried Fish - Masala (12th Serv)
13. My Kitchen : Meat Curry (13th Serv)
14. My Kitchen : Veg Shelgma (14th Serv)
15. My Kitchen : Spinach Raita (15th Serv)
16. My Kitchen : Punjabi Choley (16th Serv)
17. My Kitchen : Mango Mousse (17th Serv)
18. Sukadi : The Nutritious Food you never forget! (18th Serv)
19. Breakfast : The Good Habit for everyone!
20. Bohri’s Delicious Servings: Sheer Khurma (19th Serv)
21. Bohri’s Paya (20th Serv)
22. Breakfast : The Belly Rules the Mind
23. Shrimp Stuffed Papaya (21st Serv)
24. Hakka Noodles: A Nutritious Recipe (22nd Serv)
25. Mixed Vegetable Soup (24th Serv)
26. Kolhapur Special Misal Pav : Spicy Curry With Bread (25th Serv)
27. Salad Wrap (26th Serv)
28. Omelette with Sprouts and sev (27th Serv)
29. Chicken Curry (28th Serv) : Sunday Special Night
30. How To Make Crab Curry? (29th Serv)
31. Common Tips while making rice - 1
32. Roti : My Views From Kitchen
33. Making of Chapattis (30th Serv)
34. Notes To Remember While Making Chapattis - 1
35. Chapatti : A Map Of Australia - 2
36. Making of Chapatti : Another Technique - 3
37. Making of Pooris (31st Serv)
38. Useful Cooking Tips - 1
39. Useful Cooking Tips - 2
40. Useful Cooking Tips - 3
41. खास उन्हाळ्यासाठी .....(It is Summertime ....)
42. द्राक्षाचे काही टिकाऊ पदार्थ
43. सरबत : पँशनफ़्रुट आणि बेलाचे
44. नारळाची करी आणि नारळाचे वडे
45. शहाळ्याचे थंड पेय
46. नारळाची धिरडी आणि नारळाची कोशिंबीर
47. Kitchen Tips : To keep your Kitchen clean